• Kinh Doanh SG (08) 7300 2131
  • Kinh doanh HN (04) 7300 2131
  • Hỗ trợ khách hàng 1900 63 69 37 baogia@maychumang.vn
RSS

Blog

[MCM] Cảm hứng không giới hạn - Mua máy tram HP Z Workstation tăng ngay 5 xị đến 4 củ

Cảm hứng không giới hạn - Máy tram HP Z Workstation tăng ngay 5 xị đến 4 củ

Trước tiên, Công Ty HP Việt Nam (Hewlett Packard ) và Máy Chủ Mạng mong muốn bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng đã và đang đồng hành, ủng hộ sản phẩm HPE trong thời gian qua.

Nhằm tri ân khách hàng, Máy Chủ Mạng và PE đưa ra chương trình " Mua máy trạm - tặng ngay tiền mặt từ 500,000 đến 4,000,000 đồng"

[MCM] Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge T130

Máy chủ Dell PowerEdge T130 Tower Server là dòng máy chủ hiệu suất cao dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với lượng nhận viên từ 10- 50 người, Máy chủ Dell PowerEdge T130 Tower sử dụng Chipset   Intel C236 quản lý dòng CPU Intel Xeon® E3-1200 v5 hoặc Intel Xeon® E3-1200 v6, với 4 khe DIMM DDR4 mới nhất,  tốc độ đồng hồ nhanh hơn 50% so với DDR3 thế hệ trước, và nhanh hơn 12,5% so với DDR4 2133 MT / s nếu sử dụng DDR4 2400

Nguồn máy tính (PSU) ?

PSU (Power Supply Unit) là nguồn sống của cả dàn PC. Bạn cứ tưởng chỉ có CPU và GPU là quan trọng nhất, nhưng thực chất PSU vừa cung cấp điện năng lại vừa quyết định tuổi thọ cho tất cả phần cứng. PSU là một trong những bộ phận quan trọng mà bạn không được tiết kiệm tiền, quan niệm chọn “PSU gắn vào chạy là được rồi cần gì ngon” là sai lầm. Chọn PSU không tên tuổi vì tiếc tiền, tới lúc nó giở chứng và ngủm nửa chừng và kéo theo phần cứng khác trong máy thì lúc đó bạn muốn khóc cũng không được. Chính vì vậy mà khi chọn PSU, bạn phải đọc kỹ những thông số để biết được hiệu năng của nó tới đâu khi chọn những hãng không nổi tiếng, nếu muốn chắc ăn hơn và không bị rối thì cứ bám vào những hãng lớn có uy tín.

Thiết bị lưu trữ là gì ?

HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, thường gọi là ổ đĩa cứng. Đây là loại ổ dùng để lưu trữ dữ liệu được sử dụng phổ biến qua nhiều năm, tới nay HDD vẫn có chỗ đứng rất vững chắc nhờ giá thành mềm và khả năng lưu trữ cực đại. HDD có kích thước 2.5″ cho laptop vì nhỏ gọn, 3.5″ thì cho máy tính để bàn, nhưng máy tính để bàn cũng có thể sử dụng 2.5″ cũng được.

Mainboard là gì ?

Nếu nói vai trò của CPU là một bộ não thì bạn phải nói tới mainboard là thứ chứa đựng “bộ não” đó. Mainboard là một “khung xương” để các phần cứng có thể hoạt động và liên kết được với nhau. Thiết kế của Mainboard cũng không có gì phức tạp. nó chỉ là một bản mạch in rồi gắn thêm các thiết bị để kết nối các phần cứng khác lại với nhau. Ngoài nhiệm vụ chính đóng vai bộ xương ra thì Mainboard ngày càng tiên tiến với những tính năng mới, đi kèm đó là cả nhu cầu thẫm mỹ nữa vì đây là bộ phận lớn nhất trong cả dàn máy tính.